CUỘC THI THIẾT KẾ SÁNG TẠO LIÊN KẾT GỖ – INNOVATIVE WOOD JOINT SYSTEM

Cuộc thi Thiết kế sáng tạo liên kết gỗ (Innovative Wood Joint System) do Công ty Archi – Depot phối hợp với Viện kiến trúc sư Nhật Bản đồng tổ chức sẽ diễn ra trước Tuần lễ Sáng kiến Xanh (tháng 10 đến tháng 11 năm 2017).
 

17A08057 tckt vn 01%20(1)

Cuộc thi với chủ đề “Gỗ” – sử dụng vật liệu gỗ trong xây dựng bằng thiết kế sáng tạo và công nghệ tiên tiến, hướng đến các phương thức tổ chức mới cho hệ liên kết gỗ nhằm giải quyết các vấn đề về sự thuận tiện, tốc độ, tính sẵn có của vật liệu, tính kinh tế và cạnh tranh. Việc chọn lọc sẽ diễn ra từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 năm 2017. Người chiến thắng có cơ hội được trưng bày thiết kế của mình tại Jakarta và Tokyo để phổ biến rộng rãi hơn đến cộng đồng.

Yêu cầu cuộc thi

Thiết kế phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 1. Mục tiêu của thiết kế là đề xuất một “Hệ liên kết gỗ” nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm để kết nối các bộ phận cấu thành từ gỗ hoặc các cấu trúc khác.
 2. Hệ liên kết chú trọng đến sự liên kết của các cấu tạo gỗ với các bộ phận kết cấu chính – phụ.
 3. Vật liệu được ưu tiên sử dụng trong thiết kế này là: gỗ, mây, tre hoặc các vật liệu thực vật khác. Việc sử dụng kim loại hoặc các vật liệu khác được chấp nhận với điều kiện đòng vai trò yếu tố phụ.
 4. Lĩnh vực thiết kế tương ứng: thiết kế sản phẩm, nội thất, kiến trúc và bất kỳ lĩnh vực có liên quan.
 5. Tiêu đề và văn bản giải thích nên được viết bằng tiếng Anh.

Thành phần Ban giám khảo

 • Riichi Miyake (Nhà phê bình kiến trúc, Giám đốc Tập đoàn Archi – Depot) Chủ tịch Ban giám khảo;
 • Alvin Citrowiryo (Nhà thiết kế);
 • Masahiro Harada (Kiến trúc sư, Mount Fuji Architects Studio, Giáo sư Viện Công nghệ Shibaura);
 • Andra Matin (Kiến trúc sư);
 • Adi Purnomo (Kiến trúc sư).

Điều kiện tham gia

 1.  Ứng viên phải là đối tượng cư trú của các nước ASEAN. Bất kỳ quốc tịch nào cũng được chấp nhận.
 2. Chấp nhận bất cứ ngành nghề nào thuộc bất kỳ độ tuổi, bao gồm các chuyên gia, thợ thủ công và sinh viên.
 3. Người nộp đơn phải là cá nhân. Có thể là nhóm các cá nhân, nhưng không được là tổ chức, công ty.
 4. Trong trường hợp được chọn vào chung kết, người nộp đơn nên tham gia Tuần lễ Sáng kiến Xanh được tổ chức tại Jakarta vào thứ bảy ngày 28 tháng 10, năm 2017. Ban tổ chức sẽ thanh toán chi phí đi lại của một người từ thành phố cư trú của mình trong ASEAN theo các điều khoản giá cước của Tập đoàn Archi – Depot.

Yêu cầu trình bày

Các ứng viên phải làm một bảng trình bày theo yêu cầu như sau:

 1. Tất cả các bản vẽ thiết kế và văn bản phải được vẽ trong 1 khổ A1 (ngang), bố cục tự do.
 2. Trên phần trình bày, chỉ điền mã số đăng ký.

Đăng ký và nộp hồ sơ

Ứng viên phải đăng ký thông qua trang web: https://archi-depot.or.jp/archives/620 của Ban tổ chức trước thứ bảy, ngày 9 tháng 9, năm 2017. Sau khi được chấp nhận, ứng viên sẽ nhận được Mã số đăng ký.

Việc nộp ý tưởng thiết kế phải được thực hiện thông qua trang web của Ban tổ chức dưới dạng định dạng PDF trước 18:00 thứ bảy, ngày 23 tháng 9, năm 2017 (thời gian ở Indonesia).

Hình thức chấm

Hội đồng giám khảo sẽ làm việc trong hai giai đoạn. Cuộc họp đầu tiên được tổ chức vào cuối tháng 9 năm 2017 và chọn khoảng 5 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Những người lọt vào vòng chung kết sẽ được trao cơ hội làm mô hình và đi du lịch tới Jakarta, vòng tuyển chọn thứ hai sẽ diễn ra dưới hình thức Hội đồng giám khảo mở để công chúng tại Jakarta quan sát và bình chọn tại Tuần lễ Sáng kiến Xanh (ngày 28 tháng 10 năm 2017).

Kết quả

Ba tác giả – tác phẩm thắng cuộc sẽ được mời đến Nhật Bản vào tháng 9 đến tháng 11 năm 2018. Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Triển lãm tổ chức tại Bảo tàng Archi – Depot ở Tokyo.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
0 0 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận