BẢO TÀNG QUỐC GIA SZCZECIN NHẬN DANH HIỆU CÔNG TRÌNH QUỐC TẾ CỦA NĂM 2016 TỪ WAF

Bảo tàng quốc gia Szczecin – Trung tâm đối thoại Przelomy do Công ty kiến trúc Robert Konieczny + KWK Promes thiết kế vừa được vinh danh tại hạng mục “Công trình quốc tế của năm” (World building of the Year) tại Liên hoan Kiến trúc quốc tế (WAF). Công trình là một phần bảo tàng ngầm được mở rộng và ẩn mình bên dưới một quảng trường nhô lên khỏi mặt đất, tiếp giáp với Thính phòng Szczecin nổi tiếng của KTS Mies van der Rohe. Bảo tàng quốc gia Szczecin là công trình thứ 9 có được vinh dự này kể từ khi WAF ra đời. Năm ngoái, vinh dự này được trao cho công trình “The Interlace” – thiết kế bởi OMA và Buro Ole Scheeren.

Các hạng mục khác của WAF 2016 như Dự án tương lai của năm, Cảnh quan của năm, Công trình nhỏ của năm cũng đã công bố người thắng cuộc. Sau đây, Tạp chí Kiến trúc hân hạnh giới thiệu đến độc giả những công trình đạt giải cùng nhận xét từ Hội đồng chấm giải.

Công trình Quốc tế của năm

Bảo tàng Quốc gia Szczecin – Trung tâm đối thoại Przełomy /Thiết kế: Robert Konieczny + KWK Promes

a1172 tckt 02

Nhận xét về công trình đạt giải, ngài David Chipperfiled đã nhận định: “Công trình làm phong phú cảnh quan và cuộc sống tại thành phố này. Nó được xây dựng trong một địa điểm đã trải qua 3 thời kì lịch sử: trước chiến tranh Thế giới thứ II, thời kì chiến tranh tàn phá và giai đoạn khôi phục và phát triển sau Thế chiến. Nơi đây trước khi xây dựng là một khoảng rộng, ngắt quãng của thành phố. Công trình này là một mảng miếng địa hình và cũng là một bảo tàng ngầm. Du khách đi xuống lòng đất để trải nghiệm miền kí ức và di chỉ khảo cổ của thành phố, trong khi phía trên là một không gian công cộng rộng lớn và một hệ mái lượn sóng được sử dụng và cảm nhận bởi những cách thức rất đa dạng. Thiết kế này tiếp cận khái niệm về quá khứ một cách tích cực, đầy chất thơ và sáng tạo.”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
0 0 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận